อาณาจักร 'แหลม ศรีสะเกษ' นั่งคุ้ยขยะกิน 12 ปี พลิกรวย - Yakdung Khaw

สดๆร้อนๆ

Saturday, September 24, 2022

อาณาจักร 'แหลม ศรีสะเกษ' นั่งคุ้ยขยะกิน 12 ปี พลิกรวย

นั่งคุ้ยขยะกิน 12 ปี พลิกรวย ค่าตัวไม่แพ้ ‘บัวขาว’

อาณาจักร ‘แหลม ศรีสะเกษ’ หย่าขาด ‘น้องเก๋’ แต่งใหม่ ‘น้องจ๊ะจ๋า’ มีภรรยาเป็นเจ้าของทุกเรียน 35 ไร่

ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น ปัจจุบัน อายุ 33 ปี อันที่จริงมีชื่อว่า วิศักดิ์ศิลป์ วังเอก มีชื่อเล่นว่า ตั้ม แต่เพื่อนๆ มักจะเรียกว่า แหลม เพราะเป็นคนที่มีใบหน้าที่ค่อนข้างแหลมคม

เกิดที่ จ.ศรีสะเกษ โดยครอบครัวถือว่าเป็นครอบครัวนักมวยโดยแท้ เพราะมีทั้ง พ่อ , ปู่ และ อา ที่เป็นต้นแบบด้านการชกมวย เขาเริ่มชกมวยครั้งแรกตอนอายุ 13 ปี

ตอนนั้นได้รับฉายาว่า “ซูเปอร์เล็ก ศิษย์ประเทือง” มีค่าตัวการขึ้นชกอยู่ที่ 1,000 บาท ในครั้งแรก แต่ไม่ค่อยประสบความสำเร็จมากนัก จึงเดินทางเข้ามาใน กทม.

และได้ไปคัดตัวเป็นนักมวยอยู่กับค่าย ศิษย์ทรายทอง ก่อนที่จะเข้าสู่วงการมวยอาชีพอย่างเต็มตัวในปี 2552 ครั้งนั้นเดินทางไปชกที่ประเทศญี่ปุ่น

มีโอกาสได้พบกับ อากิระ ยะเองาชิ ซึ่ง “เจ้าแหลม” ก็แพ้น็อคไปในครั้งนั้น หลังจากนั้น “เจ้าแหลม” เข้าสู่สังกัด นครหลวงโปรโมชั่น และใช้ชื่อว่า ศรีสะเกษ ศ.รุ่งวิสัย

โดยมีผู้สนับสนุนหลัก คือ ศรีสุข รุ่งวิสัย สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) จังหวัดศรีสะเกษ ประสบความสำเร็จครั้งแรก ด้วยการได้แชมป์รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท ของสภามวยโลกเอเชีย (WBC ASIA)

ในปี พ.ศ. 2554 จากนั้นจึงป้องกันตำแหน่งไว้ได้ทั้งหมด 3 ครั้ง สลับกับการชกอุ่นเครื่องธรรมดา ทำสถิติชนะน็อกรวด 17 ครั้ง อย่างสุดยอด

รีสะเกษ ที่ขึ้นชกในฐานะแชมป์โลก ได้รับค่าตัวมหาศาลถึง 500,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 16 ล้านบาท มากกว่าตอนเจอกับ เอสตราดา ในภาคแรกถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

ขณะที่ไฟต์นี้ ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา เจ้าของแชมป์โลกคนใหม่ ได้รับค่าตัวไป 200,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 6.4 ล้านบ.

และที่ผ่านมา ได้เข้าพิธีหมั่นแฟนสาวสวยหน้าตาคมชาวชุมพร อย่างน้อง จ๊ะจ๋า หรือน.ส.พรพิมล สารแก้ว โดยทั้งหมดได้จัดเตรียมข้าวของเพื่อจะเข้าไปดูสวนทุเรียนทุเรียนที่บ้านในหงาว

หมู่ที่ 9 ตำบลหาดยาย อ.หลังสวน และสวนทุเรียนที่บ้านคลองระ หมู่ที่ 12 ตำบลวังตะกอ อ.หลังสวน รวมทั้ง 2 แปลงเกือบ 100 ไร่ ซึ่งต้องบอกเลยว่าดีกรีของเธอไม่ธรรมดา

เพราะในอดีตสาวจ๊ะจ๋าเคยทำอาชีพเป็นพริตตี้แนะนำสินค้า ในสถานเสริมความงามแห่งหนึ่งใน จ.ชุมพร แต่ยังไม่เพียงเท่านั้นนะจ๊ะเพราะบ้านของสาวจ๊ะจ๋ายังมีที่ดินที่รวมๆแล้วมีเกือบ 100 ไร่เลยทีเดียว

No comments:

Post a Comment