อยู่ยังไงไหว! รายจ่ายเดือนเป็นแสน เผยชีวิต ‘ป๋าเทพ’ หลังมรสุมชีวิตติดลบ ก่อนเผยปมเตรียมหนีย้ายไปอยู่ลาว - Yakdung Khaw

สดๆร้อนๆ

Thursday, September 8, 2022

อยู่ยังไงไหว! รายจ่ายเดือนเป็นแสน เผยชีวิต ‘ป๋าเทพ’ หลังมรสุมชีวิตติดลบ ก่อนเผยปมเตรียมหนีย้ายไปอยู่ลาว

อยู่ยังไงไหว! รายจ่ายเดือนเป็นแสน เผยชีวิต ‘ป๋าเทพ’ หลังมรสุมชีวิตติดลบ ก่อนเผยปมเตรียมหนีย้ายไปอยู่ลาว

ก่อนหน้านี้ มีข่าวอัพเดทที่น่าตกอกตกใจของตลกดัง “เทพ โพธิ์งาม” ที่ทราบกันดีว่าทำกิจการอะไรก็ล้มไม่เป็นท่า

ขนาดที่ว่าตอนนี้บ้านที่เอาไปจำนองกับธนาคาร เพื่อเอาตังมาต่อทุน กำลังจะถูกยึด ซึ่งหากเป็นเช่นนั้นจริงๆ ป๋าเทพอาจต้องย้าย

ไปอยู่ประเทศลาวกันเลยทีเดียว “เร็วๆ นี้จะโดนยึดบ้าน มันผิดเพี้ยนไปหมด เอาบ้านไปจำนองมันจะยึดเมื่อไหร่ก็ได้ เพราะว่าเราไม่

ได้ผ่อนมาหลายเดือน แล้วเราจะอยู่ได้เราต้องตามมัน คือ จะเอาก็เอาไป ช่างมัน คือ ทุกวันนี้ต้องคิดแบบนี้แล้ว ไม่อย่างนั้นมันก็เครียด

แต่ว่าป๋าก็คิดว่ามันคงเป็นเรื่องธรรมดาของดวงชะตาหรือว่าวาสนาของคนมันไม่เหมือนกัน ป๋าก็คิดไว้ว่าป๋าจะต้องไปอยู่ประเทศลาวแล้วแหละ

เพราะว่ามันน่าจะมีทางทำกิจการอย่างอื่นได้ บ้านเรามันทำลำบาก จะทำอะไรแต่ละอย่างปัญหาเยอะ”ทีมข่าว ขอเป็นแรงใจให้ป๋าเทพสู้ๆนะคะ

ต่อมาไม่นานกลายเป็นประเด็นใหญ่โตจนได้ หลังมีข่าวออกมาว่า “ป๋าเทพ โพธิ์งาม” จะย้ายสำมะโนครัวไปอยู่สปป.ลาว หลังบ้านโดนยึด

เพราะติดจำนอง ไม่ได้ผ่อนชำระมาหลาย โพสต์ทูเดย์สอบถามไปยังป๋าเทพ จึงได้ข้อจริงว่า การจะย้ายไปอยู่สปป.ลาว เป็นเพียงอารมณ์ขันที่

ป๋าเทพเปรยเล่นๆ กับเพื่อนเท่านั้น ว่าจะพาครอบครัวไปเที่ยวลาว หาใช่เป็นการไปอยู่ถาวรไม่“มันเป็นแค่ความคิดของผมที่พูดเล่นๆ กับเพื่อนที่อยู่เมืองลาวครับ

ว่าอยากจะพาครอบครัวไปเยี่ยมเพื่อนที่ลาว ส่วนว่าจะไปอยู่จริงมั๊ย ยังไม่ใช่เร็วๆ นี้ แต่ถ้าย้ายไปอยู่ผมก็ว่าเป็นที่ที่เหมาะกับผม เพราะที่นั่นมีวิถีชีวิต

อาหารการกิน ภาษา ก็คล้ายกับประเทศไทย”การไปเยือนสปป.ลาว ของป๋าเทพ จะเป็นการไปดูลาดเลาเพื่อวางแผนในอนาคตที่นั่นหรือเปล่า ป๋าเทพยืนกราน

“ก็ต้องดูๆ เอาไว้ว่าที่นั่นคนเขาทำมาหากินอะไร ในใจผมก็อยากไปเปิดร้านนวดแผนโบราณนะ มันน่าจะโอเค แต่ตอนนี้ผมคงไม่ไปไหนหรอกครับ เพราะผมยัง

ชอบชีวิตชาวไร่ที่จ.ราชบุรี ตัดหญ้า เลี้ยงวัว มีความสุขดีอยู่ครับ””คิดว่าความสุขไม่จำเป็นต้องอยู่ในเมืองเพราะในเมืองมันแออัด อากาศไม่บริสุทธิ์ เลยเตรียมหาอาชีพ

ใหม่หลังจากประกาศขๅยบ้านในซอยกันตนา กรุงเทพฯแล้ว เมื่อได้ตังมาก็จะนำตังส่วนหนึ่งมาใช้ชีวิตอยู่ที่ไร่ที่ อ.บ้านโป่ง อยู่กับสัตว์เลี้ยง ใช้ชีวิตอย่างชาวไร่ ตัดหญ้า

เลี้ยงวัว เลี้ยงควาย เลี้ยงไก่ รวมทั้งเลี้ยงปลา ซึ่งสัตว์ที่เลี้ยงไว้ก็ไม่เคยคิดจะขๅย ถึงแม้ว่าจะมีคนเสนอให้ราคาวัวตัวเป็นล. ทุกวันนี้จะต้องจ่ายค่าอาหารมากกว่าเดือนละแสน

จนต้องแบ่งที่ดินขๅยจำนวน 30 ไร่ จากอดีตที่มีอยู่ 50 ไร่ ตอนนี้เหลือ 20 ไร่ เพื่อนำตังที่ได้มาเลี้ยงสัตว์พวกนี้” เทพ โพธิ์งาม กล่าว

No comments:

Post a Comment