รู้จัก ‘ลีน่า ลลินา’ สะใภ้เล็กบ้าน ‘พรประภา’ - Yakdung Khaw

สดๆร้อนๆ

Saturday, September 3, 2022

รู้จัก ‘ลีน่า ลลินา’ สะใภ้เล็กบ้าน ‘พรประภา’

เป็นนักแสดงสาวช่อง 3 ที่ดีกรีความสวย ทรงเสน่ห์ไม่แพ้นางเอก สำหรับสาว ‘ลีน่า ลลินา’ นักแสดงสาวลูกครึ่งไทย แคนาดา ที่กำลังมีผลงานละคร

เรื่อง ‘บุพเพร้อยร้าย’ รับบทเป็น ‘พลอยมณี’ ส่วนชีวิตนอกจอของ ‘สาวลีน่า’ นั้นสุขแบบคูณร้อยไปเลย เพราะตอนนี้กำลังคบหากับไฮโซหนุ่ม

‘ประคุณ พรประภา’ น้องเล็กของบ้าน ‘พระประภา’ ซึ่งเป็นน้องชายแท้ ๆ ของ ‘ไฮโซพก ประธานวงศ์’ และ ‘ประณัย พรประภา’ นั่นเอง

เรียกว่าหนุ่ม ๆ บ้านนี้คว้าใจคนดังในวงการกันทั้งบ้าน เมื่อเข้าไปดูในอินสตาแกรมของ ‘สาวลีน่า’แล้ว ขอบอกว่าความหวานนั้นมาก ๆ มีโมเมนต์หวาน

ให้ได้เห็นเบา ๆ อย่างนี้ถ้าจะเรียกว่า ‘สาวลีน่า’ รั้งตำแหน่งหวานใจบ้านเดียวกับสองนางเอกรุ่นพี่ ‘อั้ม พัชราภา’ และ ‘แต้ว ณฐพร’ ก็คงไม่ผิด

งานนี้มีเพื่อนพี่น้องคนบันเทิงคอมเมนต์ ทั้ง ‘เชียร์ ฑิฆัมพร’ , ‘มิ้น มิณฑิตา’ , ‘แพร พิชชาภา’ , ‘มัดหมี่ พิมดาว’ เป็นต้น

ด้าน ‘แต้ว ณฐพร’ ก็เข้ามากดไลก์ รวมทั้งแฟนคลับแห่กดไลก์ส่งหัวใจกันล้นหลามกับคู่รักของบ้าน ‘พรประภา’ อีกคู่ สำหรับ ‘ลลินา ชูเอ็ทท์’ หรือ ‘ลีน่า’

เป็นสาวลูกครึ่งไทย แคนาดา โดยมีคุณพ่อเป็นชาวแคนาดานั่นเอง เธอเกิดเมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน พ.ศ. 2542

เจ้าตัวมีภูมิลำเนาที่จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากอ่านหนังสือ ฟังเพลง และทำอาหารแล้ว เธอยังสนใจด้านกีฬา โดยชื่นชอบกีฬาว่ายน้ำ และแบดมินตัน

ด้านการศึกษา เธอจบการศึกษาระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษาตอนต้นจาก โรงเรียนนานาชาติเซนต์จอห์น และเริ่มออกมาเรียน

เมื่อต้องรับงานด้านการแสดง สำหรับการศึกษาระดับอุดมศึกษา เธอตั้งใจศึกษาต่อที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะนิเทศศาสตร์

เพื่อพัฒนาทักษาการทำงานในวงการบันเทิง เส้นทางสู่วงการบันเทิง สาว ‘ลีน่า’ เปิดเผยว่าตอนนั้นเธออยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ มีผู้ใหญ่ไปเจอ

จึงพามาแล้วก็ได้งาน โดย ‘พี่ปิ๊ก ฌานฉลาด’ ผู้จัดการพาไปช่อง 3 มาดูที่ช่อง 3 จึงได้เซ็นสัญญากับทางช่องและมีผลงานออกมาให้ติดตามกัน

สำหรับผลงาน งานละครเรื่องแรกคือ ‘แผนร้ายลงท้ายว่ารัก’ เรื่องที่ 2 ชื่อ ‘ที่นี่มีรัก’ ทั้ง 2 เรื่อง แต่เรื่องที่ได้ฉายเป็นเรื่องแรกคือ ‘นารีริษยา’

ซึ่งเจ้าตัวเริ่มเป็นที่รู้จักทันทีกับบท ‘ปณิดา’ ที่หลายๆ คนชื่นชอบฝีมือการแสดงของเธอ และ ‘เสน่ห์รักนางซิน’

No comments:

Post a Comment