
ค่าไฟเดือนเดียว แพงกว่าค่าแรงขั้นต่ำ 3 เดือน
อาณาจักรจิราธิวัฒน์ ‘ป๊อก-มาร์กี้’ ปีนึงจ่ายไม่ต่ำกว่าหลักล้าน เปิดแอร์ให้รถอยู่ไม่เคยปิด-รวยแค่ไหนเพิ่งนึกได้ต้องประหยัด
เป็นอีกหนึ่งครอบครัวใหญ่มาก ๆ และเพิ่งย้ายเข้ามาอยู่บ้านหลังใหม่ครบ 1 ปี แล้ว สำหรับครอบครัวของ ป๊อก ภัสสรกรณ์ และ มาร์กี้ ราศรี
และล่าสุด ทั้งคู่จะมาเปิดเผยค่าไฟฟ้าที่จะต้องจ่ายในแต่ละเดือนให้ทุกคนได้รู้ไปด้วยกันผ่านช่องยูทูบ
ป๊อกกี้ on the run SS6 EP6 โหดไปแล้ว! ค่าไฟทั้งบ้าน ไม่ธรรมดา!! ซึ่งป๊อกและมาร์กี้ เตรียมจะต้องจ่ายค่าไฟเองแล้ว
หลังจากที่ตอนนี้บ้านในอาณาจักรจิราธิวัฒน์สร้างเสร็จสมบูรณ์ทุกหลัง และมีการแยกมิเตอร์กันเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งมาร์กี้บอกว่า
ตอนที่ไม่ได้จ่ายค่าไฟก็ประหยัด ป๊อกก็ได้บอกว่า เห็นค่าไฟแล้วอยากจะหาวิธีที่ไม่ให้มันเป็นแบบนี้
ก่อนที่ทั้งคู่จะมานั่งเช็กเครื่องใช้ไฟฟ้าที่บ้านว่ามีอะไรบ้าง เพื่อจะได้ทำการประหยัดค่าไฟ
ด้านนอกโถงหน้าบ้านมีไฟทั้งหมด 28 ดวง หน้าบ้านอีก 32 ดวง รวมไฟ แชนเดอเลียร์ (Chandelier)
โถงกลาง 54 ดวง โซนทีวี 27 ดวง ห้องครัวมีไฟทั้งหมด 11 ดวง ห้องอาหาร 31 ดวง
ก่อนที่มาร์กี้จะพาไปดูห้องที่เเอร์เปิดตลอด-ไฟเปิดตลอดคือห้องเกมของป๊อก ที่มาร์กี้บอกว่าเข้ามาแอร์เย็นฉ่ำนึกว่าขั้วโลกเหนือ
ที่เปิดให้รถ เปิดให้หมี มีไฟ 75 ดวงและแอร์ 4 ตัว ไฟที่โรงรถ 34 ดวง แอร์ 1 ตัว ก่อนจะนับหลอดไฟในบ้านตามห้องต่างๆ ต่อไป
สรุปบ้านหลัง 3 ชั้น มีหลอดไฟทั้งหมด 660 ดวง (เฉพาะในบ้าน) แอร์ 27 ตัว ตู้เย็น 5 เครื่องซักผ้า 4 ตัว
เครื่องทำน้ำเเข็ง 1 ตัว ทั้งหมดออกมาเป็นค่าไฟอยู่ที่ 43,139.98 บาท ถ้าคิดคร่าวๆ ตีเป็นเงินค่าไฟต่อเดือน 45,000 บาท
ต่อปีจะต้องเสียค่าไฟถึง 540,000 บาท งานนี้ทั้งป๊อกและมาร์กี้ก็ตกลงกันแล้วว่าจะต้องประหยัดค่าไฟ ห้องไหนไม่ใช้ก็จะปิดแอร์ปิดไฟ
ก่อนที่ป๊อกจะทิ้งท้ายให้หลายๆ คนอยากรู้ว่า ค่าไฟข้างนอกของอาณาจักรจิราธิวัฒน์ต่อเดือนต้องจ่ายเท่าไร
และมาร์กี้ก็บอกว่า บอกไว้ก่อนเลยว่าค่าไฟแอบตกใจมากกว่าค่าไฟของที่บ้านตัวเองอีก เรียกว่าไม่รวยจริงไม่มีทางแบกรับค่าใช้จ่ายตรงนี้ได้แน่ๆค่า
No comments:
Post a Comment