บ้านสวน 'อมรา อัศวนนท์' อดีตนักแสดงรุ่นใหญ่ หลังหายหน้า 20 ปี ใช้ชีวิตเรียบง่ายในวัย 87 ปี - Yakdung Khaw

สดๆร้อนๆ

Friday, August 4, 2023

บ้านสวน 'อมรา อัศวนนท์' อดีตนักแสดงรุ่นใหญ่ หลังหายหน้า 20 ปี ใช้ชีวิตเรียบง่ายในวัย 87 ปี

บ้านสวน ‘อมรา อัศวนนท์’ อดีตนักแสดงรุ่นใหญ่ หลังหายหน้า 20 ปี ใช้ชีวิตเรียบง่ายในวัย 87 ปี

หากพูดชื่อ คุณอมรานั้นต้องบอกเลยว่าไม่มีใครไม่รู้จักในยุคอดีต โดยเธอห่างหายจากการแสดงเกือบ 20 ปีแล้ว หลังต้องดูแลสามี

พล.ต.ท.อังกูร บุรานนท์ ที่ป่วยเป็นโรคมะเร็ง กระทั่งเสียชีวิต ในวันว่างเธอชอบดูละคร พร้อมเปรียบเทียบวงการบันเทิงยุคก่อนกับ

ปัจจุบันให้ฟังว่า “เด็กใหม่ๆ เล่นเก่งกันทั้งนั้น อาจไปเรียนการแสดงมา เขาเข้าใจบทบาทของแต่ละคน ฉากละครสมัยนี้ดีขึ้นมาก

สมัยก่อนทำฉากอะไรต่ออะไรยังโบราณ สมัยนี้ทุกสิ่งทุกอย่างพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะละครของคุณไก่ วรายุทธ นี่ โอ้โห! เสื้อผ้า

อะไรต่ออะไร สวยๆ ทั้งนั้นเลย แค่ดูฉากยังเพลิน บางทีเห็นเขาจัดดอกไม้อย่างนี้ก็มาจัดที่บ้านบ้าง เหมือนเป็นไอเดียให้เราเห็นว่า

เออ! ต้นนี้ ใบนี้ ทำแบบนี้สวยนะ ไม่จำเป็นว่าต้องเป็นแต่ดอกไม้แพงๆ” หากรู้ประวัติครอบครัวของคุณอมราแล้ว จะรู้เธอแตกต่างจากนักแสดง

คนอื่นทั่วไป เริ่มจากพ่อ คือหลวงประเจิดลักษณ์ (สมโภช อัศวนนท์) ส่วนแม่เป็นชาวฝรั่งเศส ตอนเรียนอยู่โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย

มีคนหิ้วกระเป๋าไปถึงห้องไม่หิ้วเอง เรียกว่าครอบครัวฐานะดีถึงขนาดใช้ทุนส่วนตัวไปประกวดนางงามจักรวาลที่ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยไปพร้อมกับครอบครัว

ปัจจุบัน เธออยู่ที่คฤหาสน์หลังใหญ่เนื้อที่เกือบ 1ไร่ ย่านนวมินทร์ 143 ซึ่งแม้อายุ 87 ปีแล้ว แต่อดีตรองนางสาวไทยอันดับสาม สาวไทยคนแรกที่เข้าร่วม

ประกวดนางงามจักรวาล ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อปี 2497 ยังคงมีสุขภาพยังแข็งแรง หุ่นดี พูดจาคล่องแคล่วไม่ติดขัด เดินเหินปกติ ดูแล้วไม่เหมือนผู้สูงวัยทั่วไป

นอกจากจะใช้เวลาว่างไปกับการปลูกและดูแลต้นไม้ รวมทั้งจัดเสื้อผ้าแล้ว ยังทำกับข้าวรับประทานเองด้วย ซึ่งคุณอมราบอกว่า ของมันมากก็ไม่ดีสำหรับคนแก่ ต้องกินของเบาๆ

พวกยำอะไรอย่างนี้ เวลาไปตลาดซื้อนู่นซื้อนี่ก็เพลินไปวันๆ ถ้าวันไหนเงียบเหงา หรืออยู่คนเดียว จะฟังเพลง พอดีลูกชายย้ายไปอยู่กับภรรยา ส่วนลูกสาวไปอยู่กับสามีที่

ประเทศสหรัฐอเมริกา หลานชายที่มีอยู่คนเดียวไปอยู่แคนาดา เลยอยู่คนเดียวกับแม่บ้าน 1 คน แต่ติดต่อกับลูกทุกวัน ช่วงโควิด-19 ระบาด ลูกห้ามไม่ให้ไปไหนเลย

และดิฉันเองมีความรู้สึกว่าถ้าจะไป เดี๋ยวมันก็ติด เดี๋ยวตายเร็ว

No comments:

Post a Comment