​สาวหาเ​ งินส่งด​อ​ กไ​ม่ทัน ถู​กเจ้าหนี้​พาพ​ วกรื้อบ้า​น เ​ หลือแต่เสา - Yakdung Khaw

สดๆร้อนๆ

Friday, April 24, 2020

​สาวหาเ​ งินส่งด​อ​ กไ​ม่ทัน ถู​กเจ้าหนี้​พาพ​ วกรื้อบ้า​น เ​ หลือแต่เสา

​สาวหาเ​ งินส่งด​อ​ กไ​ม่ทัน ถู​กเจ้าหนี้​พาพ​ วกรื้อบ้า​น เ​ หลือแต่เสามีรายงานว่าที่บ้านดงบาก หมู่ 10 ตำบลนิคมพัฒนา อำเภอโนนสัง จังหวัดหนองบัวลำภู บ้านของนางสำรวย เสนามนตรี อายุ 41 ปี โดยพบว่าบ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านสองชั้น ข้างบนเป็นไม้ ข้างล่างเป็นอิฐบล็อค ชั้นบนมีแต่เสาเรือนตั้งอยู่ บริเวณหน้าบ้านพบไม้ฝาบ้านถูกถอดออกมากองไว้เตรียมขนย้ายนางสำรวย บอกว่ากลับมาจากไปบ้านญาติเมื่อวันที่ 22 เมษายน 63 ก็พบบ้านถูกรื้อจนเหลือแต่เสา ถามชาวบ้านทราบว่ามีนายทุนพาพวกมาทำการรื้อถอน จึงได้ไปแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ โนนสัง แจ้งข้อหาบุกรุกและทำให้เสียทรัพย์กับคนก่อเหตุ คือนายทุนเงินกู้พร้อมคนงานราว 6-7 คน

นางสำรวยบอกว่า ตนเองไปกู้ยืมเงินกับอดีตกำนันคนหนึ่งใน อำเภอโนนสัง เป็นเงิน 50,000 บาท เมื่อเดือนเมษายน 2557 ดอกร้อยละ 7 จากนั้นตนก็ได้ส่งเงินใช้หนี้ครั้งแรกเป็นเงิน 2,500 บาท ครั้งที่สอง 3,500 บาท และต่อมาจ่ายไปอีก 40,000 บาท และกำหนดนัดส่งงวดสุดท้ายในวันที่ 10 เมษายน 63 เป็นเงินไม่น่าจะเกิน 10,000 บาทซึ่งก่อนหน้านี้มีนายทุนเงินกู้เป็นหญิงรู้จักกันดีในระแวกนี้ ได้มาหาบอกว่าให้รีบจ่ายเงินที่เหลือให้หมด ตนก็บอกว่ายังไม่ได้เงินจากนายจ้างเพราะ Covid 19 ขอผัดผ่อนไปถึงสิ้นเดือน ซึ่งนายทุนดังกล่าวบอกว่าอดีตกำนันก็มีหนี้สินกับนายทุนคนนี้ให้มาเอาเงินกับตน เมื่อถูกบ่ายเบี่ยงชำระหนี้ นายทุนดังกล่าวก็ บอกว่าจะมารื้อบ้าน ตนก็ไม่คิดว่าจะทำจริง

บ้านโดนรื้อกระทั่งตนและสามีเดินทางไปบ้านญาติ นายทุนก็พาพวกมารื้อบ้านตนดังกล่าว จึงไปแจ้งความกับตำรวจ ซึ่งตำรวจได้ลงบันทึประจำวันเป็นหลักฐานและจะเรียกผู้เกี่ยวข้องมาพบเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงกันต่อไป

ขอบคุณ เรื่องเล่าเช้านี้

No comments:

Post a Comment