จากกรณีที่มีเด็กนักฟุตบอล และผู้ฝึกสอนหายเข้าไปเที่ยวในถ้ำถ้ำหลวง ตั้งอยู่ในวนอุทยานดังกล่าว เมื่อช่วงเย็นวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา ต่อมานายดำรงค์ หาญภักดีนิยม หัวหน้าวนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน สำนักงานพัฒนาพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 รับแจ้งว่ามีผู้ที่พากันเดินทางเข้าไปเที่ยวในถ้ำหลายคนแล้วไม่กลับออกมาอีกเลย
และวานนี้ 24 มิ.ย. นายณรงค์ศักดิ์ โอสถธนากร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงราย เดินทางมาร่วมอำนวยการในภาระกิจค้นหา ช่วยเหลือ เด็กนักเรียนพร้อมครู ที่เข้าไปในถ้ำหลวง และได้สูญหายไป โดยสถานการณ์บริเวณถ้ำคือมีน้ำใต้ดินหนุนขึ้นมาเนื่องจากฝนตกบริเวณโดยรอบ คาดว่าน้ำจะไหลปิดทางออก ทำให้กลุ่มเด็กนักเรียนไม่สามารถฝ่ากระแสน้ำออกมาได้
ความคืบหน้าล่าสุดวันนี้นั้น ทางเพจ อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอ หาดใหญ่ ได้แชร์รูปภาพพร้อมระบุข้อความว่า #ถ้ำหลวง 25 มิ.ย.61 เวลา 08.35 น. เฟซบุ๊ค แฟนเพจ อสมท. เชียงราย ได้รายงานทางหน้าเพจฯ ว่า “กระแสน้ำเรงขึ้น พบกระดาษแสดงรายชื่อเด็ก คาดทุกคนยังปลอดภัย ยังดูดน้ำกับทรายไม่ได้ เนื่องจากระดับเริ่มสูงและกว้างขึ้น”
*** สำหรับปฎิบัติการค้นหาและช่วยเหลือครั้งนี้ มาจากเหตุนักฟุตบอลเยาวชนและโค้ช ทีม “หมูป่าอะคาเดมีแม่สาย” จำนวน 13 ชีวิต ได้หายตัวไปภายในถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน(ถ้ำเขาหลวง) พื้นที่ บ้านจ้อง ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย หลังเกิดน้ำหลากจนน้ำปิดปากถ้ำ และทางจนท.ที่เกี่ยวข้องได้เริ่มการค้นหามาตั้งแต่หัวค่ำของวันที่ 23 มิ.ย.61 #ขอให้ทุกคนปลอดภัย
(ชมคลิป)
ที่มา อาสาสมัครพิทักษ์เมือง อำเภอ หาดใหญ่
ขอบคุณ ที่มา: http://www.tunkhao.zocialx.com/21532