จำได้ไหม น้องแพรว สาวน้อยม.ต้น ที่ บุ๋ม ปนัดดา รับเป็นลูกบุญธรรม4 ปีที่แล้ว ล่าสุดเรียนหมอ วันนี้กลายเป็นนิสิตแพทย์ ทั้งสวย ทั้งเก่ง - Yakdung Khaw

สดๆร้อนๆ

Wednesday, April 24, 2019

จำได้ไหม น้องแพรว สาวน้อยม.ต้น ที่ บุ๋ม ปนัดดา รับเป็นลูกบุญธรรม4 ปีที่แล้ว ล่าสุดเรียนหมอ วันนี้กลายเป็นนิสิตแพทย์ ทั้งสวย ทั้งเก่งสร้างความปลาบปลื้มให้กับหัวอกคนเป็นแม่อย่างที่สุดๆ เมื่อในวันนี้ บุ๋ม ปนัดดา ได้เห็นความสำเร็จอีกขั้นของลูกสาวบุญธรรมที่เธอส่งเสียให้ร่ำเรียนมากว่า 4 ปี โดยล่าสุดได้มีการโพสต์ผ่านอินสตาแกรม boompanadda แสดงความภาคภูมิใจในตัวลูกสาว น้องแพรว ลดาวัลย์ อินทะนะ ระบุว่าน้องแพรว @praew2843 ลูกสาวบุญธรรมของบุ๋ม ขอทำตามที่ฝัน จากคณะวิทยาศาสตร์ มาปฏิบัติการฉุกเฉินการแพทย์ คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล

ภูมิใจในตัวหนูมาก ตอนแรกหนูเครียด และเกรงใจแม่ที่จะย้ายคณะ แต่แม่รู้ว่าอะไรที่หนูต้องการคือสิ่งที่ดีที่สุด และนี่คือหน้าที่ของแม่ในการสนับสนุนหนูให้สุดทาง หนทางข้างหน้าต้องใช้ความพยายาม และความตั้งใจสูงมาก แต่แม่เชื่อว่าหนูทำได้ แม่คนนี้จะคอยเป็นพลังให้หนูเสมอ รักหนูมากนะคะภาพจาก boompanaddaภาพจาก boompanadda

ทั้งนี้ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว น้องแพรว ลดาวัลย์ อินทะนะ เธอเป็นนักเรียนชั้นมัธยมศึกษา ปีที่ 3 โรงเรียนกาญจนาวิทยาลัย สุพรรณบุรี  เป็นนักเรียนเรียนดี เกรด 4.00 เป็นเด็กกิจกรรม พิธีกรให้โรงเรียน มีนิสัยเรียบร้อย ร่าเริง แต่ฐานะทางบ้านไม่ดีนัก  บ้านอยู่ที่ อ.สองพี่น้อง (ห่างจากรร.40โล) มาโรงเรียนด้วยรถตู้ ค่ารถ 2,000.-/เดือน แต่ก่อนพ่อของน้องจะทำงานหาเลี้ยงครอบครัว แต่คุณพ่อมาป่วยหนักต้องฟอกไตฟอกเลือด แม่ก็ไม่แข็งแรง ทางบ้านต้องเริ่มหยิบยืมเงินจากคนรอบข้างที่ใจดีเมตตาช่วยๆกันไปด้วยความเป็นห่วงในเรื่องอนาคตของเด็ก บุ๋ม ปนัดดา จึงได้ยื่นมือเข้าช่วยเหลือตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา  ด้วยเล็งเห็นที่เด็กสาวอุตส่าห์ได้มาเรียนโรงเรียนดีๆ ผลการเรียนดีเด่น เหนื่อยแค่ไหนก็สู้มาตลอด อดทนเพราะมีความฝันอยากเป็นหมอ ด้านดาราสาวจึงสนับสนุนช่วยค่ารถ รวมไปถึงเครื่องบริโภคให้น้องและครอบครัว ยิ่งไปกว่านั้น เธอยังลั่นวาจาว่าจะขอส่งน้องเรียนหมอจนจบ! ที่มาถึงวันนี้ น้องแพรว ก็ไม่ได้ทำให้แม่บุ๋มต้องผิดหวังขอบคุณ boompanadda

No comments:

Post a Comment