ขายออกแล้ว เสี่ยใจดี ขอซื้อที่ดินแพรวา 50 ล้าน เอาไปใช้หนี้เหยื่อ 9 ศพ - Yakdung Khaw

สดๆร้อนๆ

Tuesday, July 23, 2019

ขายออกแล้ว เสี่ยใจดี ขอซื้อที่ดินแพรวา 50 ล้าน เอาไปใช้หนี้เหยื่อ 9 ศพจากกรณี นางลัดดาวัลย์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา มารดา น.ส.แพรวา เทพหัสดิน ณ อยุธยา หรือ น.ส.รวินภิรมย์ อรุณวงศ์ ผู้ก่อเหตุชนรถตู้ 9 ศพ เมื่อ 9 ปีก่อน ได้ประกาศกลางรายการโหนกระแสว่าจะขายที่ดิน 21 ไร่ ใน จ.ประจวบคีรีขันธ์ และย่านเมืองทองธานี เพื่อนำเงินไปเยียวยาญาติเหยื่อ 9 ศพนั้น

ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ได้ระบุว่า ภายหลังจากมีการประกาศขายที่ดินดังกล่าว มีเสี่ยใจดีรายหนึ่ง ได้ติดต่อเข้ามาเพื่อขอซื้อที่ดินผืนดังกล่าว ในราคา 50 ล้านบาท โดยจะดำเนินการในวันพรุ่งนี้ (24 ก.ค.) จากนั้นจะนำเงินก้อนดังกล่าวมากระจายจ่ายให้กับผู้เสียหาย รวมดอกเบี้ย 7.5

ได้สอบถามไปยังครอบครัวแพรวา ว่า หากมีการติดขัดไม่สามารถซื้อขายได้จะทำอย่างไร พบว่า ทางญาติและเพื่อนของครอบครัวได้ติดต่อว่าจะให้ยืมเงินจำนวนหนึ่งโดยรวมๆ กันมา เพื่อเยียวยาให้ผู้เสียหายก่อน

ด้านนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ยอด ชำระตามกม.อยู่ที่ 41 ล้าน รวมดอกเบี้ย หากล่าช้าออกไปภาระก็จะตกอยู่ที่จำเลย เลยอยากแนะนำให้รีบขายที่ดิน ให้ได้โดยเร็ว ถ้าจำเลยขายได้เร็ว ก็จะเป็นประโยชน์ ถ้าช้ากว่านี้ภาระดอกเบี้ยจะต้องอยู่ที่จำเลย

หากจำเลยไม่ชดใช้เงินค่าเสียหายให้โจทก์ภายในระยะเวลาดังกล่าว จะเริ่มเข้าสู่ขั้นตอนที่ทนายโจทก์ขอศาลออกหมายตั้งเจ้าพนักงานบังคับคดี เพื่อให้มีอำนาจสืบทรัพย์ เมื่อได้ทรัพย์แล้วจะตั้งเรื่องให้กรมบังคับคดียึดทรัพย์เพื่อประกาศขายทอดตลาด ในเบื้องต้นเราจะดำเนินการตาม ไทม์ไลน์โดยรอให้จำเลยชดใช้ค่าเสียหายภายในวันที่ 28 ส.ค.นี้ก่อน หากไม่เป็นไปตามนั้นก็จะเข้าสู่ขั้นตอนการสืบทรัพย์บังคับคดี

No comments:

Post a Comment