หนุ่ม คงกระพัน โพสต์เทปสุดท้าย ถูกหยุดเป็นพิธีกร เผยเหตุไม่เคยบอกใคร - Yakdung Khaw

สดๆร้อนๆ

Tuesday, July 23, 2019

หนุ่ม คงกระพัน โพสต์เทปสุดท้าย ถูกหยุดเป็นพิธีกร เผยเหตุไม่เคยบอกใครวันที่ 24 กรกฎาคม 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนุ่ม คงกระพัน ได้โพสต์เล่าเหตุการณ์น่าเศร้าผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวชื่อ noomkongkapan โดยระบุว่า ฝากติดตามเทปสุดท้ายของรายการแฟ้มสืบสวนด้วยนะครับ อาทิตย์ที่ 21 กค 16.00 น. ช่อง 9 เป็นอีกหนึ่งรายการที่ผมรัก และเป็นรายการดีมีเรทติ้ง อาจเรียกได้ว่าเป็นรายการสืบสวนสอบสวนแท้ๆรายการเดียวของประเทศก็ว่าได้ แต่เข้าใจครับ ทุกอย่างมีวาระมีเวลาของมันเสมอในวันที่รายการนี้เกิดขึ้นมาเมื่อ 4 ปีก่อน ผมต้องสูญเสียรายการที่ผมรักไปเช่นกัน นั่นคือ เรื่องจริงผ่านจอ  เพราะผมถูกให้ออกจากการเป็นพิธีกรที่ผมทำมันเกือบสิบปี สาเหตุเพราะตอนนั้นรายการแฟ้มสืบสวนครั้งแรกออกอากาศวันพฤหัส วันเดียวกันกับ เรื่องจริงผ่านจอพอดี ทีมงานบอกว่าผู้ใหญ่เห็นว่าเป็นรายการของช่องอื่นและออกอากาศชนวันเดียวกัน จึงขอหยุดการเป็นพิธีกรของผมไว้แค่นี้

ผมให้เหตุผลว่า ผมเป็นพิธีกรรับจ้างคงไม่สามารถทำงานรายการเดียวช่องเดียวได้ สถานีจ้างผม ผมก็จำเป็นต้องทำเพราะมีลูก มีค่าใช้จ่ายมากมาย ที่สำคัญผมคนทำงานก็ไม่สามารถกำหนดผังได้ว่าเขาจะออกอากาศวันไหน เวลาอะไร  แต่เอาเถอะครับสุดท้ายก็เคารพการตัดสินใจของทุกท่านและเดินจากมาโดยดี ทั้งที่ผมรักรายการเรื่องจริงผ่านจอมาก และทุ่มเทตั้งใจทำงานมาตลอดสิบปีพอมีคนถามว่าทำไมเด๋วนี้ไม่เห็นในรายการเรื่องจริงเลย ผมก็จะตอบว่า ”เด๋วนี้ไม่ได้ทำแล้วครับผมออกมาเลี้ยงลูก ” แล้วก็ไม่เคยไปพูดเหตุผลที่แท้จริงที่ไหนเลยเพราะไม่อยากให้มีดราม่าอะไรหรือมีข่าวไปกระทบกระเทือนรายการสถานีหรือบริษัทผู้ผลิต แล้วเชื่อไม้ครับ หลังจากนั้นไม่กี่สัปดาห์รายการแฟ้มสืบสวนก็ย้ายเวลาไปวันเวลาอื่นและย้ายเวลาอีกหลายครั้งโดยไม่เคยกลับไปวันพฤหัสอีกเลย555 โชคดีจริงๆคงกระพัน

เล่าให้ฟังเฉยๆว่าทุกอย่างเป็นธรรมะนะครับชีวิตคนเราก็เหมือนจังหวะดนตรีที่บางครั้งก็พร้อมเพรียงเพราะพริ้งฟังแล้วเพราะเสนาะหู บางครั้งบางทีก็มีสะดุดตกร่องมีคร่อมไม่ลงจังหวะในบางทีเป็นธรรมดาครับ ผมรักทุกอย่างที่เกิดขึ้นในชีวิตผม เพราะมันเป็นครูที่ดีเสมอ เกิดขึ้น ตั้งอยู่ ดับไปไม่เคยมีสิ่งไหนรอดพ้นคำกล่าวนี้ดังนั้นการไม่ยึดติดไม่แบกปล่อยวางคือ วิชาตัวเบาที่แท้จริงครับโพสต์ดังกล่าวภาพและข้อมูลจาก instagram noomkongkapan

No comments:

Post a Comment