เมื่อนักข่าว ถามป้าอยากฝากอะไรถึง นายกฯ ปมปัญหาถนนพระราม 2 สวนกลับคำเดียว สะดุ้งกันทั้งบาง (คลิป) - Yakdung Khaw

สดๆร้อนๆ

Saturday, July 20, 2019

เมื่อนักข่าว ถามป้าอยากฝากอะไรถึง นายกฯ ปมปัญหาถนนพระราม 2 สวนกลับคำเดียว สะดุ้งกันทั้งบาง (คลิป)จากกรณี เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 18 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริเวณสะพานลอย หน้าวัดพันท้ายนรสิงห์ ถนนพระราม 2 ต.พันท้ายนรสิงห์ อ.เมือง จ.สมุทรสาคร หลังรับทราบว่าจะมีกลุ่มประชาชนคนรักถนนพระราม 2 มารวมตัวกันเพื่อเรียกร้องให้รัฐบาลชุดใหม่เร่งแก้ปัญหาการก่อสร้างปรับปรุงถนนพระราม 2 เริ่มตั้งแต่ทางแยกต่างระดับบางขุนเทียน – เอกชัย ระหว่าง กม. 9+800 – 21+500 ระยะทาง 11.7 กม. โดยขยายช่องทางหลักจาก 3 ช่องจราจร เพิ่มเป็น 4 ช่องจราจรพร้อมปรับปรุงช่องทางคู่ขนานเป็น 3 ช่องจราจร ทั้งขาเข้าและขาออก รวมทั้งวางท่อระบายน้ำใหม่ ติดตั้งระบบไฟฟ้าแสงสว่างเพิ่มเติม ขยายสะพานข้ามคลองบางน้ำจืด สะพานข้ามคลองคอกควาย สร้างสะพานกลับรถที่ กม.16 และสะพานข้ามทางรถไฟใหม่ งบประมาณกว่า 2,310 ล้านบาท ซึ่งมีการก่อสร้างมานานแต่ยังไม่แล้วเสร็จ สร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนน และผู้ที่มีบ้านเรือนหรือสถานประกอบการอยู่ตรงบริเวณสถานที่ก่อสร้างเป็นอย่างมาก

ล่าสุดมีนักข่าวมาสัมภาษณ์ป้าถึงประเด็นดังกล่าว โดยป้าได้พูดว่า...คุณป้าสวนกลับนักข่าว เมือถามว่า..อยากฝากอะไรถึง "นายก" ปมปัญหาถนนพระราม 2

คุณป้า : "ไม่อยากให้ถึงนายกหรอกคะ ไม่ใช่สาระพัดเรื่องต้องไปที่นายก ทำไมต้องรอให้นายกมาไขลาน คุณไม่ใช่หุ่นยนต์ คุณต้องมีสมอง ไม่ใช่รอให้เรื่องถึงนายก"

คลิปขอบคุณ บุญเลิศ โกมลหิรัญ

No comments:

Post a Comment