ขวัญ อุษามณี - Yakdung Khaw

สดๆร้อนๆ

Thursday, April 1, 2021

ขวัญ อุษามณี


กลับมารับงานละครอีกครั้งกับบทบาทสุดท้าทาย ในละคร แม่นากพระโขนง 2021 งานนี้ นางเอกสาว ขวัญ อุษามณี แม่นากคนล่าสุดก็ได้เปิดใจในวันบวงสรวงที่ วัดมหาบุศย์ โดยเจ้าตัวได้เปิดใจหลัมีดราม่าเรื่องความเหมาะสมกับการมารับบทแม่นากของเธอว่า ความชอบของคนก็มีทั้ง 2 อย่างค่ะ เพียงแต่ว่าเราเป็นนักแสดง เราก็ทำในส่วนของนักแสดงให้เต็มที่ กับที่ถูกมองว่าเป็น แม่นากบาร์บี้ ขวัญก็ว่า ร่างกายของขวัญเราก็ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ สิ่งเดียวที่สามารถเปลี่ยนได้ก็คืออินเนอร์หรือว่าการแสดงของเรา

ขวัญก็พยายามที่จะทำส่วนของย่านากของขวัญให้ดีที่สุด ขวัญทำโดยการเคารพบทในสิ่งที่เคารพได้มา ขวัญไม่ได้เอาตัวเองไปเปรียบเทียบกับอดีต ไปเปรียบเทียบอะไรกับใครเพราะว่าอยากให้ผลงานเก่าๆอยู่ในความทรงจำของทุกคนเหมือนเดิม เพียงแต่ว่านำผลงานของพาร์ทของเรา

ณ ปัจจุบันเพิ่มเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำด้วย ไม่จำเป็นต้องมานั่งเปรียบเทียบหรือลบความทรงจำใคร ทำแบบนี้แหละขวัญว่ามันสวยงามมากกว่า ทั้งเมื่อถามถึงปมปัญหาที่หลังเซ็นสัญญากับช่องหนึ่ง แต่ไม่ได้รับงานละครตามที่ตกลงกันไว้ทำให้สูญรายได้ไปหลักสิบล้านบาทว่า
ตอนนี้ก็ได้เคลียร์กันลงตัวแล้ว คุยกันหลายรอบค่ะ จนผู้ใหญ่เขาเมตตาเราแล้วก็เข้าใจเราเพราะว่าเราทำงานคนเดียว อาชีพหลักรายได้หลักมันก็คือนักแสดง พอเราไปเซ็นสัญญาแล้วที่ช่องเราไม่มีงาน เราก็ขาดรายได้หลักไป เอื้อเฟื่อเมตตาเราคือทำตามสัญญา ครบตามจำนวนเรียบร้อย
จบลงด้วยดีค่ะ และตอนนี้ก็กลับมาให้คุณแม่ดูแลเรื่องการรับงานเหมือนเดิมแล้ว ส่วนที่มีข่าวลือว่าจะกลับไปช่อง 7 ขวัญก็ว่า คือทุกคนอย่าลืมว่าเราอยู่วงการมาตั้งแต่เด็ก ขวัญอยู่ที่ไหนคือบ้านขวัญหมด ช่อง7 ขวัญก็อยู่ ช่อง3 ก็อยู่ เพราะฉะนั้นไม่ว่าขวัญจะไปที่ไหนทุกที่คือบ้านของขวัญทั้งนั้น ไม่มีคำว่าขวัญกลับไปเพราะว่าขวัญโตมาจากทั้ง 2 ที่ หนูไม่ใช่เด็กที่เพิ่งเข้ามา แต่ในนั้นเขาสร้างเรามา เรากลับย้อนไปมันก็ไม่แปลก

อย่างไรก็ตามเมื่อสอบถามถึงอีกหนึ่งกระแสความโป๊ะ ที่นางเอกสาวถูกจับผิดว่าแต่งรูปเสียจนบ้านเบี้ยวนั้น เจ้าตัวก็ตอบชิลๆ ว่า
ไม่เห็นเป็นไรเลย หนูลงรูปคือเรามั่นใจแล้วว่าเราสวยถึงลง หลายคนมองเราสวยอยู่แล้วไม่น่าแต่งแอปเยอะ ก็ขวัญอยากสวยแบบนี้อ่ะ ไม่นอยด์คนติดแฮชแท็ค ขวัญบ้านเบี้ยว ไม่เห็นเป็นไรเลย บ้านเบี้ยวแต่หน้าเราไม่เบี้ยว เราลงให้หน้าเราสวยไม่ได้ให้บ้านสวย(หัวเราะ) ก็ตลกดี เราพลาดเพราะเราดูแต่ตัวเรา อย่างขวัญไปเรียนเรื่องหุ้นมาเราก็ลงตัวเราสวยเราไม่ได้ดูหน้าจอเบี้ยวอะไรก็แค่เบี้ยว ก็ไม่ได้เป็นปัญหาโลกแตก (หัวเราะ) บางอย่างก็เป็นเรื่องตลกๆน่ารัก เราก็ไม่ต้องไปซีเรียสทุกอย่างก็ได้ เอาตัวจริงสวย พอ จบ
ขอบคุณ มติชนออนไลน์

No comments:

Post a Comment